Thứ sáu, ngày 21 tháng 6 năm 2024
Người bệnh xá trưởng hết lòng vì bệnh nhânNgười bệnh xá trưởng hết lòng vì bệnh nhân28/04/2024 12:00
“Tận tụy với công việc, không quản ngại khó khăn, dám chịu trách nhiệm, hết lòng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội, nhân dân trên đảo và ngư dân” - đó là những lời nhận xét của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Sinh Tồn về Thượng úy, bác sĩ Đinh Văn Trường, Bệnh xá trưởng Đảo Sinh Tồn.
Hiệu quả từ việc học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy 28/04/2024 12:00
Là cơ quan chuyên môn thực hiện chức năng tham mưu với Đảng ủy, Chỉ huy Cục Hậu cần Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) chỉ đạo, hướng dẫn công tác quân nhu cho các đơn vị trong Quân chủng, nhiều năm qua, cán bộ, nhân viên Phòng Quân nhu luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, được cấp trên tặng nhiều hình thức khen thưởng.
Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa

Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa 25/04/2024 12:00
“Bộ đội chưa ăn cơm, cán bộ không được kêu mình đói. Bộ đội chưa đủ áo mặc, cán bộ không được kêu mình rét. Bộ đội chưa đủ chỗ ở, cán bộ không được kêu mình mệt. Thế mới dân chủ, mới đoàn kết, mới tất thắng”.
"Bác sĩ" của ngành xe"Bác sĩ" của ngành xe11/03/2024 10:56
Hơn 30 năm trong quân ngũ, Thiếu tá QNCN Hoàng Văn Tấn, Tổ trưởng Tổ điện máy, Xưởng sửa chữa Lữ đoàn 971 (Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần - TCHC) có 27 năm gắn bó với công việc bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô quân sự.
Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa

Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa 11/03/2024 10:56
“Phải có một quân đội đánh giỏi và một hậu phương vững chắc”, “Mỗi một người công nhân, mỗi một người nông dân đều phải biết đánh giặc”. “Tất cả cho tiền tuyến, tất cả để đánh thắng”.
Bước phát triển mới của Bảo tàng Hậu cầnBước phát triển mới của Bảo tàng Hậu cần11/03/2024 10:56
Với diện tích trưng bày hơn 3.000 m2, Bảo tàng Hậu cần (BTHC) đang lưu giữ và trưng bày trên 18.000 tư liệu hình ảnh, hiện vật. Đặc biệt, tại đây trưng bày nhiều cổ vật hậu cần của các triều đại phong kiến từ Thế kỷ thứ III (trước Công nguyên) và kỷ vật quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với ngành Hậu cần Quân đội (HCQĐ); hiện vật về công tác hậu cần nhân dân; kỷ vật của các Anh hùng, liệt sĩ, tướng lĩnh, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ ngành HCQĐ.
Nữ kiến trúc sư "đa tài"Nữ kiến trúc sư "đa tài"02/02/2024 09:43
Hội thi Cán bộ Hội Phụ nữ giỏi cấp toàn quân năm 2023 khu vực phía Bắc đã khép lại, song nhiều tiết mục đã để lại ấn tượng và cảm xúc khó phai đối với người xem. Trong đó, có phần dự thi tổ hợp trống hội - thư họa “Hào khí trời nam” của Trung tá, Thạc sĩ Bùi Thị Kim Dung. Qua tìm hiểu được biết, Kim Dung không chỉ là một cán bộ Hội Phụ nữ xuất sắc mà còn là nữ kiến trúc sư "đa tài" của Viện Thiết kế, Tổng cục Hậu cần.
Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưaLời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa02/02/2024 09:41
“Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.
Trưởng ban Quân nhu năng động, sáng tạoTrưởng ban Quân nhu năng động, sáng tạo27/12/2023 15:00
Ở Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Phước, khi nhắc đến Thiếu tá Lê Văn Tuấn, Trưởng ban Quân nhu, mọi người đều cho rằng anh là cán bộ hậu cần giàu thành tích, năng động, sáng tạo, cây sáng kiến trong công tác hậu cần của đơn vị. Chỉ tính riêng từ năm 2018 - 2023, anh Tuấn được tặng 06 Bằng khen của các cấp vì có thành tích cao trong nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Quân chủng Phòng không - Không quân: Hiệu quả từ Phong trào xây dựng “Đơn vị Quân y 5 tốt”Quân chủng Phòng không - Không quân: Hiệu quả từ Phong trào xây dựng “Đơn vị Quân y 5 tốt”20/08/2023 18:56
Các đơn vị Quân chủng Phòng không - Không quân đóng quân trên địa bàn cả nước, nhiều phân đội, đài, trạm ra đa phân tán, đóng quân nhỏ lẻ, nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh, ảnh hưởng thiên tai. Việc tổ chức cấp cứu theo tuyến gặp rất nhiều khó khăn. Tại tuyến quân y cơ sở, nhiều đơn vị chưa đảm bảo đủ lực lượng quân y theo biên chế; việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bộ đội gặp nhiều khó khăn. Trong đó, đối tượng phi công phải được chăm sóc sức khỏe đặc biệt mới hoàn thành tốt nhiệm vụ.
go top